หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
''เมืองน่าอยู่ คู่ชุมชนเข้มแข็ง
เศรษฐกิจดี เกษตรอินทรีย์ ดูดีสิ่งแวดล้อม
พร้อมการศึกษา ภูมิปัญญาท้องถิ่น''
วิสัยทัศน์ อบต.ชอนน้อย
ที่ทำการ อบต.ชอนน้อย
ทุ่งทานตะวันชอนน้อย
องค์การบริหารส่วนตำบล
ชอนน้อย
อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
รับเรื่องราวร้องเรียน / call center
โทร : 036-491-340
1
2
3
 
 
 
 
 
 
 
 
คุณชอบคนอื่นรำคาญ! เตือนขับรถเปิดเพลงเสียงดัง โทษหนักระวังนอนคุก
 

บก.จร. ออกโรงเตือน สายตื๊ด ชอบเปิดเพลงเสียงดังขณะขับขี่พาหนะ มีความผิดฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญ โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ส่อเข้าข่ายกฎหมายจราจร ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ส่งฟ้องศาลโดนโทษหนัก...ย้อนไปก่อนหน้านี้ เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะบริเวณบ้านท่าโรง ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 คน ชาวบ้านบริเวณนั้น ให้ข้อมูลว่า พบเห็นผู้ขับขี่กระบะผ่านเส้นทางนี้ และมักจะเปิดเครื่องเสียงเสียงดังจนได้ยินไปไกล จึงคาดว่าอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ได้ไม่ยินเสียงหวูดรถไฟ ซึ่งสอดคล้องกับการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ภายในรถคันดังกล่าว ได้มีการติดตั้งลำโพงเครื่องเสียงไว้เป็นจำนวนมาก ประกอบกับจุดตัดทางข้ามรถไฟยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างเครื่องปิดกั้นทางอัตโนมัติ ขณะนั้นยังสร้างไม่เสร็จด้วย ซึ่งทำให้ไม่ทันได้ระวังและข้ามในระยะกระชั้นชิด จึงเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวอีกเหตุการณ์หนึ่ง เกิดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น มีหนุ่ม วัย 37 ปี ขับรถกระบะเชฟโรเลต สีดำ เป็นรถแต่งซิ่งติดเครื่องเสียงชุดใหญ่ มีลำโพงในห้องโดยสารประมาณ 10 ตัว ได้นั่งดื่มเบียร์ในรถคนเดียวพร้อมเปิดเพลงเสียงดัง ก่อนจะขับรถไปตามถนนในหมู่บ้านจนถูกชาวบ้านต่อว่า แต่กลับไม่สนใจ ยังขับรถวนไป-มา 2-3 รอบ ขณะที่กำลังจะขับรถออกจากหมู่บ้าน ก็ได้มีรถกระบะสีขาวคันหนึ่งขับมาประกบก่อนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ด้านหลังซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจ และเสียชีวิตด้าน พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.1 บก.จร. เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า กรณีที่ขับรถเปิดเพลงส่งเสียงดัง ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 370 ผู้ที่ส่งเสียง หรือทำให้เกิดเสียง หรือกระทำความอื้ออึง โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

“ในกฎหมายไม่มีกำหนดว่า ต้องเปิดเพลงเสียงดังเท่าไรจึงจะถือว่ารบกวนคนอื่น แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เสียงเพลงที่เปิดไปก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น ก็เข้าข่ายตามกฎหมายอาญา หากมีคนโทรมาแจ้งเจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปดำเนินการ แต่หากไม่มีผู้แจ้งและเจ้าหน้าที่ไปพบเห็นก็สามารถดำเนินการตามกฎหมายอาญาได้เช่นกัน” พ.ต.อ.ธีระ อธิบาย

ขณะที่ กฎหมายอีกฉบับที่เข้าข่าย คือ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 ห้ามมิให้ผู้ขับขี่รถ (8) โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ส่วนบทลงโทษแก้ไขความเพิ่มเติม ใน พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2535 มาตรา 30 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43 (8) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ / ข่าวไทยรัฐ  / ขับรถเปิดเพลง ดัง ดัง / ยังไงก็ไม่เท่มีแต่เขาด่าตามหลัง

เขียนโดย   คุณ ชาวบ้านแจ้งข่าวฯ

วันที่ 12 ส.ค. 2563 เวลา 14.05 น. [ IP : 49.48.227.148 ]  
 

ฝากด้วยอีกราย รถกระบะขาวสติกเกอร์ โก๋แก่ พฤติกรรมน่ารังเกียจ ทำตัวเป็นขยะสังคม รบกวนชาวบ้าน เปิดเพลงเครื่องเสียงรถดังเกินที่มนุษย์ปกติฟัง คิดว่าเท่มากหรือยังไง ญาติพี่น้องเห็นดีงามด้วยหรือไง  Oีง เปิดฟังที่บ้านเปิดให้ดังสุดขีดให้ญาติพี่น้องฟังดูว่าเขาจะด่าไหม พี่ๆฝ่ายปกครองถ้าไม่ดำเนินการใดๆ เท่ากับท่านละเลยการปฎิบัติหน้าที่ หรือว่าเห็นดีงามด้วยกันระวังคนแบบนี้จะทำให้มีผลเสียกับหน้าที่มากกว่าผลดี ช่วยดูแลกันด้วย

เขียนโดย   คุณ ชาวบ้านฯ

วันที่ 14 ก.ย. 2563 เวลา 10.57 น. [ IP : 49.48.226.47 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลชอนน้อย อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี 15140
โทรศัพท์ : 0-3649-1340 โทรสาร : 0-3649-1340
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลชอนน้อย
จำนวนผู้เข้าชม 5,009,833 เริ่มนับ 29 ส.ค. 2554 จัดทำโดย : NAXsolution.com
เริ่มนับ วันที่ 29 ส.ค. 2554
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10